Ban Long Lục Vị Hoàn

Ban Long Lục Vị Hoàn

Ban Long Lục Vị Hoàn

Ban Long Lục Vị Hoàn

Dohamed

Dohamed
Dohamed

Ban Long Lục Vị Hoàn

Trong đông y khi chữa mọi bệnh dù nặng hay nhẹ đều chú trọng đến BỐN YẾU TỐ CHÍNH của hai cặp phạm trù : ÂM – DƯƠNG & KHÍ- HUYẾT 

Liên hệ với chúng tôi

0909 490 337

BAN LONG LỤC VI HOÀN

Trong đông y khi chữa mọi bệnh dù nặng hay nhẹ đều chú trọng đến BỐN YẾU TỐ CHÍNH của hai cặp phạm trù : ÂM – DƯƠNG & KHÍ- HUYẾT 

Trong bộ sách quý HẢI THƯƠNG Y TÔNG TÂM LĨNH của Đại Danh y Lê Hữu Trác ở Quyển Huyền Tẩn Phát Vi , Ông cho rằng ,phàm làm thầy thuốc mà không biết hai bài thuốc Lục Vị và Bát Vị thì người ấy chưa biết quá một nửa . 

Là bài thuốc được phát triển và phát huy công năng , công dụng của bài Thuốc “LỤC VỊ ĐỊA HOÀNG HOÀN” trong Huyền Tẩn Phát Vi , học tập phát huy các ứng dụng của Y Tổ cùng với những kinh nghiệm lâm sàng trong quá trình hành nghề Đông y , dohamed đã dày công chọn lọc và bào chế bài thuốc dưới dạng viên hoàn mềm với Mật ông Nguyên chất lấy từ núi rừng Tây Nguyên.

Bài thuốc được dùng nhiều trên lâm sàng để chữa bệnh mạn tính như suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, lao phổi, lao thận, bệnh tiểu đường, viêm thận mạn tính, cường tuyến giáp, huyết áp cao, xơ mỡ mạch máu, phòng tai biến mạch máu não ở người có tuổi ( bài thuốc có tác dụng giảm cholesterol trong máu) hoặc ở những bệnh xuất huyết tử cung cơ năng, có hội chứng Can thận âm hư đều có thể  dùng kết quả tốt.

Thành phần:
Thục địa ,Sơn thù,Trạch tả ,Hoài sơn,Phục linh,Đơn bì,
Gia vị : Cao Ban Long, mạch môn, ngủ vị tử, ngưu tất

Cách dùng: Tất cả tán bột mịn luyện mật làm hoàn với mật ong, mỗi lần uống 2 đến 3 hoàn, ngày 2 - 3 lần với nước sôi nguội hoặc cho tí muối.

Tác dụng: Tư bổ can thận.

Bài thuốc chủ yếu Tư bổ thận âm. 

Trong bài:
•    Thục địa: tư thận dưỡng tinh là chủ dược.
•    Sơn thù: dưỡng can sáp tinh.
•    Sơn dược: bổ tỳ cố tinh.
•    Trạch tả: thanh tả thận hỏa giảm bớt tính nê trệ của Thục địa.
•    Đơn bì: thanh can hỏa giảm bớt tính ôn của Sơn thù.
•    Bạch linh: kiện tỳ trừ thấp giúp Hoài sơn kiện tỳ.
•    Cao Ban Long :Dưỡng huyết, bổ can, tỳ, thận.
•    Mạch Môn: sinh Tân dịch, chỉ khát
•    Ngủ vị tử : Thu liễm, Bổ phế
•    Ngưu Tất : Giáng Hỏa , Kiện cân.

Các vị thuốc hợp lại vừa bổ vừa tả giúp cho tác dụng bổ tốt hơn là một bài thuốc chủ yếu tư bổ Can thận mà lại dưỡng huyết.
Tác dụng: Tư Bổ Can Thận, Dưỡng huyết , sinh Tân, liễm âm.

Công dụng:
Chữa các chứng suy nhược cơ thê do can thận âm hư nội nhiệt :Gan Thận nóng, tiểu gắt , đại tiện táo, mụn nhọt, khô da , nám mặt, tóc rụng ..
Ngoài ra bài thuốc cho trẻ em tăng đề kháng ăn ngủ tốt, phòng ngừa các chứng bệnh về ngủ quan : Tai, mắt , mũi, họng do nhiệt,
Theo Hải Thượng Lãn Ông Lục vị hoàng là Thánh Dược của trẻ em (1)

(1) : Do trẻ em vốn dương khí thịnh ( nhiệt) nên mất cân bằng âm dương cần tư âm dưỡng huyết là vậy ( Lương y Trần Đông Hải).