CÂY CHÓ ĐẺ CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM GAN B CỰC KỲ HIỆU QUẢ

CÂY CHÓ ĐẺ CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM GAN B CỰC KỲ HIỆU QUẢ

CÂY CHÓ ĐẺ CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM GAN B CỰC KỲ HIỆU QUẢ

CÂY CHÓ ĐẺ CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM GAN B CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Dohamed

Dohamed
Dohamed

CÂY CHÓ ĐẺ CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM GAN B CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Viêm gan B có chữa được bằng cây chó đẻ không là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là với những ai đang mắc hoặc có người thân mắc căn bệnh này. Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Viêm gan B hay còn được biết với tên gọi khác là viêm gan virus siêu vi B là một căn bệnh thường gặp liên quan tới hệ thống gan của cơ thể. Đây là một trong những căn bệnh lây truyền khá phổ biến và thường không có biểu hiện cụ thể, rõ ràng nào khi mắc phải.

Để điều trị căn bệnh này, ngoài phác đồ điều trị riêng được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa thì một trong những bài thuốc dân gian được lưu truyền khá phổ biến để điều trị viêm gan B đó là sử dụng cây chó đẻ. Vậy cây chó đẻ có thực sự là bài thuốc hiệu quả để điều trị dứt điểm căn bệnh viêm gan virus siêu vi B và cách sử dụng loại cây này như thế nào?

BỆNH VIÊM GAN B LÀ GÌ?

Viêm gan B là căn bệnh gặp phổ biến ở lá gan, bệnh do siêu vi viêm gan B gây ra. Chính bởi vậy, căn bệnh này còn có tên gọi khác là viêm gan siêu vi B. Viêm gan siêu vi B có thể gặp ở tất cả mọi người, đặc biệt là người lớn, phụ nữ mang thai, người nghiện ma tuý, nhân viên y tế… Ngoài ra, những người có hệ miễn dịch đặc biệt kém cũng có khả năng nhiễm căn bệnh này.

Hiện nay, khoa học chia căn bệnh viêm gan siêu vi B làm hai thể chính đó là cấp tính và mãn tính. Ở thể cấp tính, lúc này virut siêu vi B mới xâm nhập vào cơ thể. Biểu hiện của giai đoạn này là người bệnh thường sợ mùi thức ăn, vàng da, vàng mắt… Ở thể này, bệnh nhân thường dần phục hồi sau 1 – 2 tháng nếu kịp phát hiện và điều trị.
Tuy nhiên với những trường hợp sau 2 tháng mà cơ thể không hết virus, bệnh sẽ chuyển sang thể mãn tính. Lúc này, bệnh nhân sẽ mệt mỏi nhiều hơn, đau tức vùng hạ sườn phải… và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan…

CÂY CHÓ ĐẺ ĐƯỢC DÙNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Theo các công trình nghiên cứu khoa học trong phòng thí nghiệm hiện đại thì cây chó đẻ có nhiều các hoạt chất dược học khác nhau được tìm thấy trong hầu hết các bộ phần của cây. Từ những hoạt chất đó, các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu thực nghiệm để đưa ra kết luận rằng các hoạt chất này có những tác dụng nhất định trong việc bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi lá gan khỏe mạnh.
Trong một báo cáo khoa học khác được công bố vào năm 1982 tại Ấn Độ, cây chó đẻ được cho rằng có tác dụng chống lại virus siêu vi B. Kết quả này cũng được khẳng định một lần nữa vào năm 1988. Theo kết quả báo cáo, cây chó đẻ có khả năng làm hạ men gan, tăng cường chức năng gan, ức chế sự phát triển của virus.
Bên cạnh đó theo Đông y thì đây là loại cây được bắt gặp khá phổ biến ở các làng quê, chúng có vị ngọt hơi đắng và đặc tính mát. Cây chó đẻ có những tác dụng nhất định trong việc lợi tiểu, điều hoà kinh, làm mát cơ thể. Do vậy, dân gian thường sử dụng loại cây này để bào chế thành các bài thuốc giúp hỗ trợ và tăng cường chức năng gan, mật, thận…
Trên thực tế, việc nghiên cứu tác dụng chữa bệnh gan nói chung và viêm gan B nói riêng từ cây chó đẻ mới được thực hiện trong khoảng gần 20 năm trở lại đây bởi nhiều bác sĩ trong và ngoài nước. Các kết quả nghiên cứu trường hợp cũng đã cho ra những kết quả khả quan về công dụng chữa bệnh viêm gan từ cây chó đẻ. Tuy nhiên để nghiên cứu và phát triển đại trà việc sử dụng cây chó đẻ như một loại thuốc để chữa hoàn toàn bệnh viêm gan thì đến nay vẫn chưa có công trình khoa học nào đưa ra kết luận chính xác, cụ thể.
Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm gan B cũng như sơ lược về ý kiến dùng cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan. Hy vọng với những kiến thức trên đây, các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về một căn bệnh cũng như vị thuốc để từ đó tìm ra phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho bản thân và gia đình.
Chúc bạn luôn có một sức khoẻ tốt mỗi ngày.