CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG CÂY NGHỆ ĐEN

CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG CÂY NGHỆ ĐEN

CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG CÂY NGHỆ ĐEN

CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG CÂY NGHỆ ĐEN

Dohamed

Dohamed
Dohamed

CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG CÂY NGHỆ ĐEN

Trong dân gian đã lưu truyền lại những bài thuốc chữa các bệnh về tiêu hóa, trong đó có các bệnh liên quan đến viêm đại tràng mạn tính…và nghệ đen là một trong những vị thuốc chữa viêm đại tràng hiệu quả…
Tất cả những tên gọi nghệ tím, ngải tím, nghệ đăm, ngải xanh đều chỉ chung một loài cây đó là NGHỆ ĐEN. Hiện nay, khoa học hiện đại đã có nhiều nghiên cứu về thành phần hóa học của nghệ đen cho thấy gồm: tinh bột 82,6%, tinh dầu 1 – 1,5%, khá nhiều chất tương tự có trong thành phần của nghệ vàng – một loài thực phẩm gần gũi với chúng ta hơn.

CÔNG DỤNG CỦA NGHỆ ĐEN

Theo y học cổ truyền, củ nghệ đen có vị cay, đắng, tính ôn, có tác dụng hành khí, thông kinh, tiêu tích…thường dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, dạ dày, đại tràng…
Tuy nhiên đây là vị thuốc rất khó uống, nếu sử dụng là cách chữa bệnh đại tràng thì người bệnh phải thực sự cố gắng và kiên trì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

CÁCH CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG NGHỆ ĐEN

- Chữa viêm đại tràng mãn tính thể táo:
Dùng 4 - 6g nghệ đen sắc uống hoặc dùng dạng bột trộn với mật ong hoặc mè đen để ăn hàng ngày. Áp dụng theo các này thường xuyên sẽ giúp kích thích tiêu hóa dễ dàng hơn và chữa táo bón, làm giảm triệu chứng viêm đại tràng hiệu quả.
- Chữa bệnh co thắt đại tràng thể táo bón, khí trệ, đi ngoài ra máu:
Dùng nghệ đen 1kg, tam lăng 500g, đại hoàng 40g, vừng đen 200g, tất cả đập bột trộn với mật o­ng ngày uống 40g chia 2 lần.
- Chữa viêm dạ dày mãn tính với các triệu chứng đầy hơi, ợ chua, buồn nôn, kém ăn:
Dùng Nghệ đen 1kg, ô tặc cốt 300g, sài hồ 200g tất cả rang vàng đập bột trộn với mật o­ng. Ăn ngày 40g chia 2 lần.
Chú ý: Nên uống thuốc trước khi ăn 30 phút.