LÀM THUỐC TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG VỎ BƯỞI

LÀM THUỐC TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG VỎ BƯỞI

LÀM THUỐC TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG VỎ BƯỞI

LÀM THUỐC TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG VỎ BƯỞI

Dohamed

Dohamed
Dohamed

LÀM THUỐC TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG VỎ BƯỞI

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời các tế bào gan có thể bị xơ hóa, gây ra những hậu quả khôn lường. Trong dân gian, người dân thường dùng vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ mang lại kết quả khá khả quan. Cách này thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng và cực kỳ tiết kiệm giúp người bệnh an tâm điều trị, không bị áp lực kinh tế đè nặng.

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG DỄ MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ NHƯ

Người có chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, nhất là mỡ động vật.
Người béo phì, lười vận động.
Người uống nhiều bia, rượu.
Người đã mắc chứng bệnh viêm gan B.
Người dùng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây chứng gan nhiễm mỡ như corticoid, tamoxiphen, amiodarone…
Khi phát hiện bị gan nhiễm mỡ, điều đầu tiên cần làm bạn hãy thay đổi chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cho phù hợp giúp bệnh tình thuyên giảm. Sau đó, vận dụng những bài thuốc có ích từ dân gian để can thiệp. Điển hình có thể sử dụng vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ - đây là cách điều trị khoa học, nhanh chóng tác động làm giảm nguy cơ tăng phát, đồng thời tiêu diệt tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh.

TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG VỎ  BƯỞI NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

Chuẩn bị lấy vài trái bưởi, chúng ta làm số lượng lớn một chút để những lần sau đỡ mất công làm nhiều lần. Chọn bưởi da xanh hay da vàng đều được. Phần ruột vỏ bưởi cũng giúp tiêu mỡ rất tốt nên bạn cũng có thể kết hợp ăn bưởi và uống thuốc từ vỏ bưởi mỗi ngày.
Bưởi rửa sạch, bóc lấy vỏ. Dùng dao cắt bỏ phần cùi trắng. Công đoạn này không khó nhưng phải cẩn thận.
Bước tiếp theo là thái vỏ thành sợi như khi làm mứt vỏ bưởi, đem phơi chỗ thoáng mát, không phơi dưới nắng to rồi bỏ lên chảo rang lần nữa để thuốc được giữ lâu hơn.
Hằng ngày đều lấy vỏ khô này nấu nước uống. Mỗi lần sử dụng chừng khoảng 50g là đủ.
Bệnh gan nhiễm mỡ không biểu hiện ra bên ngoài nhiều nên bạn khó có thể biết hiệu quả chữa bệnh có tốt không. Cách duy nhất để biết đó là đến bệnh viện kiểm tra định kì.